Tìm hiểu bộ vi xử lý và mức giá iPad Pro 9.7 inch chính thức

Có giá đắt hơn 200 USD so với iPad Air 2 nhưng iPad Pro có nhiều cải tiến đáng kể và có thể dùng trong thời kì dài hơn.

Đọc thêm:  bao da iPad Pro 9.7

Màn hình iPad Pro 9.7” vẫn dùng độ phân giải 2048×1536 giống iPad Air 2 thay vì tấm nền độ phân giải cao 2732×2048 giống iPad Pro 12.9. Có thể Apple nghĩ rằng độ phân giải này đã đủ với màn hình 9.7”, cá nhân mình thấy nó vẫn làm vừa lòng đủ nhu cầu và thăng bằng tốt hơn giữa việc phải nhét quá nhiều pin và làm cho máy nặng như iPad Pro 12.9. Tuy cùng độ phân giải nhưng iPad Pro 9.7” lại có khá nhiều cải tiến về mặt hiển thị. Với việc tương trợ dải màu rộng hơn (DCI), có màn hình sáng hơn thì chất lượng hiển thị của iPad Pro 9.7 ấn tượng hơn, đặc biệt là dưới trời nắng hay khi ánh sáng loàn. IPad Pro được trang bị lớp lọc chống phản xạ ánh sáng, nó đỡ loàn hơn iPad Air 2, ít bóng hơn.

IPad Pro sử dụng chip A9X, tức mạnh mẽ hơn rất nhiều so với con chip A8X trên iPad Air 2. Vẫn là 2 nhân xử lý nhưng xung nhịp bị giảm xuống còn 2.16GHz so với 2.26GHz trên iPad Pro 12.9″, và RAM cũng bị giảm xuống còn 2GB thay vì 4GB. Nguyên do khá giản đơn, màn hình 3MP trên iPad Pro 9.7″ không cần quá nhiều năng lực xử lý như 5MP trên 12.9″, và mình gần như kiên cố là khi xài thì rất có thể iPad 9.7″ sẽ nhanh hơn. Về xử lý đồ họa, Apple vẫn tiếp tục sử dụng PowerVR GT7900 phiên bản tùy biến, được họ cắt gọn từ 16 cụm nhân xử lý xuống còn 12 cụm nhân đồ họa nhằm thăng bằng tốt hơn tính năng và mức độ tiêu thụ năng lượng. Trên iPhone 6s thì Apple sử dụng PowerVR GT7600 với 6 cụm nhân xử lý đồ họa. Có thể coi là sức mạnh đồ họa của iPad Pro 9.7 và 12.9 là vượt trội so với toàn bộ các giải pháp khác trên thị trường, do chúng đều dùng chung cụm vi xử lý SoC với mobile còn GT7900 được tạo ra cho tablet với năng lực mạnh hơn rất nhiều.

So với đàn anh iPad Pro 12.9” , Apple iPad Pro 9.7 inch đã được nâng cấp độ phân giải của máy quay phim sau lên thành 12MP, cùng khả năng lấy nét theo điểm ảnh Focus Pixel cho khả năng chụp hình mau chóng, hình ảnh thu được có độ chi tiết cao, độ sáng tốt, ít bị nhiễu hạt. Điểm nổi trội kế tiếp là máy ảnh trước của máy cũng được nâng lên thành 5MP kết hợp với chức năng Retina Flash cho khả năng chụp ảnh selfie rất dễ, có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, camera của máy còn có các tính năng tiện thể ích khác như chụp ảnh Panorama hay quay phim Slowmotion 120 FPS ở độ phân giải cao Full HD.

Thương hiệu Apple cũng cho biết, iPad Pro 9.7 inch vẫn được cung cấp hệ thống âm thanh ngoài 4 loa như người đàn anh iPad Pro 12.9 inch, có thời lượng pin lên đến 10 giờ và sở hữu những phụ kiện chẳng thể thiếu như bàn phím rời Smart keyboard, bút Stylus Pencil. Do vậy, điều này cũng tiếp tục cho thấy tham vẳng thay thế các mẫu máy tính cá nhân bằng chiếc iPad Pro được săn sóc kỹ lưỡng của hãng.

Source: bao da iPad Pro 9.7 giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *